Các công ty hàng đầu của Hàn Quốc đang bị Hacker Triều Tiên nhắm đến

Theo như thông tin của công ty an ninh mạng FireEye, thì đang có một nhóm hacker tên là Reaper đang tăng cường theo dõi những tập đoàn lớn ở Hàn Quốc từ năm 2017.

Các công ty hàng đầu của Hàn Quốc đang bị Hacker Triều Tiên nhắm đến

Giám đốc công ty an ninh mạng FireEye, John Hultquist, cho biết rằng

Tất cả các cuộc tấn công của hacker đều gắn liền với nhóm Lazarus được cho là từ Triều Tiên mà tới. Giám đốc công ty an ninh mạng FireEye cho biết rằng nhóm Reaper đang là mối đe dọa lớn mà những chính phủ và các công ty lớn cần phải theo dõi.

Phía đại diện công ty an ninh mạng  từ chối nêu ra mục tiêu của nhóm hacker Reaper nhưng ông cho biết rằng những công ty được nhóm hacker Reaper nhắm tới này nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới. Trong đó có Samsung, LG, Hyundai của Hàn Quốc đều ở trong danh sách này.

Nhóm Reaper này đã hoạt động từ khoảng năm 2012 và đã thu hút được sự quan tâm của quân đội, truyền thông, quốc phòng Hàn Quốc. Tuy vậy, mới đây tới năm 2017 những hacker của nhóm Reaper này đã có nhiều tham vọng hơn khi nhắm tới những tập đoàn lớn nhất ở Hàn Quốc.

Reaper hầu như là tấn công theo cách thức “gián điệp” thu thập các bí mật của một công ty. Giám đốc công ty an ninh mạng FireEye cho biết rằng những hacker của nhóm Reaper này có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng trong tương lai.

kim-jong-un

Phía Triều Tên có động thái như thế nào?

Được biết rằng phía chính quyền của ông Kim Jong-Un đã nhiều lần phủ nhận việc tham gia đưa hacker tấn công vào mạng quốc tế. Nhưng giám đốc công ty an ninh mạng FireEye lại cho rằng những tên hacker của nhóm Reaper đang hoạt động mạnh dưới trướng của chính phủ Triều Tiên.

Ngoài ra nhóm Reaper còn nhắm thêm nhưng mục tiêu ở các nước khác như Nhật Bản, Việt Nam,… Mục tiêu là các giám đốc của một công ty và những cá nhân làm việc với tổ chức lớn liên quan tới Thế vận hội Olympic.

Xem thêm:

Được gì khi mua căn hộ Gem Riverside

Gem Riverside có phù hợp với dân cư lao động

Leave a Comment