Cách chọn hoa quả ngon bạn nên biết

Ngoài cách nấu các món ăn ngon và hấp dẫn nhất ra thì các bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết về cach nau lau hai san trong bài viết lần sau và lần này sẽ là bài viết chia sẻ về cách chọn hoa quả ngon bạn nên biết nhé.

Chọn hoa quả:

Cam, quýt, bưởi, còn tươi vỏ có độ bóng láng. Những quả còn nguyên cành lá xanh tươi là quả mới hái. Với những quả không cỏn cành khi nhìn vào xoáy ngay cuống lá, nếu còn tươi trái ngon, bị kíp chứng tỏ quả đã hái xuống vài ngày. Quả cam có vồ bóng mướt, dáng tròn để bày lâu được.

Quả quýt lõm phía dưới ăn ngọt hơn. Bưởi tươi luôn chắc và nặng, còn nếu cầm bóp nhẹ lớp vỏ bên ngoài thấy mềm là quả đã để lâu. Vú sữa‘càng bóng, càng căng da chứng tỏ vỏ mỏng, ngon và ngọt.

Bạn nên xem thêm: món lẩu cua đồng có các bước làm như thế nào cho ngon và chính xác nhất nha các bạn.

Hoa quả ngoại:

Nguyên tắc chọn các loại táo, lê, nho ngoại cũng đối với như hoa quả nội. Phần lớn lượng táo, lê bán ở 1 Việt Nam không đủ tiêu chuẩn. Nhiều quả táo bên ngoài vỏ vẫn đỏ nhưng gọt ra bên trong không tươi hoặc có nhũng vết chấm, bị giập có thể là đo để quá lâu bị biến chất. Theo tiêu chuẩn quốc té, các loại hoa

quả từ lúc đưa vào kho đến lúc đưa ra bán đều phải bảo quản lạnh đúng nhiệt độ. Nhưng khi đến Việt Nam không được bảo quản lạnh trong quá trình vận chuyển bán lẻ, chưa kể đến việc bị phơi nắng thường xuyên góp phần rất lớn trong việc làm giảm chất lượng. Hơn nữa khi mua về, hoa quả được dùng bày trên bàn thờ hay bàn khách trong điều kiện nhiệt độ bình thường cũng làm thay đổi chất lượng.

Cách chọn hoa quả ngon bạn nên biết

Cách chọn hoa quả ngon bạn nên biết

Chọn dưa hấu:

Những quả chưa chín, khỉ búng ngón tay vào vỏ sẽ có âm thanh cao, thanh và giòn. Theo mức độ chúi quả sẽ xốp dần, khi vỗ tay sẽ cho tiếng bịch bịch. Một phương pháp khác dễ thực hiện là thả vào ¡nước, nếu dưa chín sẽ nổi lên. Những quả gần gốc thường ngon, ngọt, có cuống chắc và to. Để dành trong những ngày Tết nên chọn quả có cuống còn xanh, vòng quả tròn. Nếu ăn ngay nên chọn quả có cuống khô héo ăn sẽ ngọt hơn. về cảm quan, những quả cùng kích cỡ thỉ quả nào nặng hơn sẽ tươi, ngon hơn.

Tiếp nữa chuyên mục tổng hợp sẽ cùng với các bạn xem ngay một công thức nau lau hai san ngon và hấp dẫn nhất đi nhé các bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết lần sau để các bạn tìm hiểu chi tiết nhất nha.

Leave a Comment