Địa chỉ hiến máu nhân đạo ở Hà Nội uy tín, an toàn

Hiến máu tình nguyện hay còn được biết đến với các phong trào hiến máu nhân đạo được đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Vậy địa chỉ hiến máu nhân đạo ở Hà Nội uy tín, an toàn ở đâu? Bạn đọc hãy tìm hiểu trong bài viết dưới để có thêm kiến thức về hiến máu nhân đạo.

>> Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp 3.000m2 tại Hải Phòng

Làm sao để được hiến máu?

Để đủ điều kiện hiến máu, bạn hãy đảm bảo về cân nặng, thường ở nữ 43 kg và nam 45 kg là có thể hiến máu. Điều kiện quan trọng nhất là người hiến máu thực sự khỏe mạnh, trước đây không mắc bệnh nguy hiểm nào. Ngoài ra, để được hiến máu, người hiến máu phải có: tuổi từ 18 đến 60 với nam, 18 đến 55 với nữ. Mạch và huyết áp đều bình thường, không cao quá cũng không thấp quá. Trường hợp phụ nữ đang mang thai, có kinh, điều hòa kinh nguyệt, đang cho con bú không được hiến máu.

Lượng máu hiến 250ml, so với lượng máu cơ thể của mỗi người không đáng là bao nhiêu, mỗi kg trọng lượng cơ thể, trung bình có 70 ml máu, nếu lấy 250ml máu của 3.000ml máu bằng 8% số lượng máu cơ thể, nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lượng máu hiến mất đi được phục hồi và tái tạo nhanh sau 3 – 5 ngày. Máu mới do cơ thể sinh ra sẽ làm các thành phần trong máu được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật và tạo sự phấn chấn trong người, như vậy hiến máu làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Địa chỉ hiến máu nhân đạo ở Hà Nội uy tín, an toàn

Hiện nay, cả nước có 4 Trung tâm Truyền máu chính là: Trung tâm Truyền máu Hà Nội, Trung tâm Truyền máu Miền Trung, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, Trung tâm Truyền máu Cần Thơ.

Tại khu vực phía Bắc, Trung tâm Truyền máu Hà Nội (Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương) chịu trách nhiệm cung cấp máu cho 120 bệnh viện tại 16 tỉnh /thành tại khu vực phía Bắc

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, số 78 đường Giải Phóng, Hà Nội. Số ĐT: (04).8 686 008, Fax: (04). 8.685 582. Hoặc Khoa Huyết học – Truyền máu, khoa xét nghiệm bệnh viện đa khoa các tỉnh, thành phố. Tất cả các ngày trong tuần.

Ngoài ra, người có mong muốn hiến máu có thể liên hệ:

Phòng Tổ chức hiến máu (phòng 301)- Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Số ĐT: (04).8. 686 008. Các địa chỉ có thể đến tham gia hiến máu tại Hà Nội: Địa điểm tổ chức hiến máu cố định hàng tuần (từ 8-16h30)

Trạm Y tế Phường Bách Khoa, Đường Lê Thanh Nghị (gần SVĐ Bách Khoa) vào Thứ Ba

Trạm Y tế Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 1, Đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy vào Thứ Năm

Hội trường T20 ĐH Thuỷ Lợi, Ngõ 95 Chùa Bộc (gần Bể bơi Thuỷ Lợi) vào Thứ Tư

Trạm Y tế Học viện Tài chính Nhà B9, Học viện Tài Chính, Đông Ngạc, Từ Liêm vào Thứ Năm

Trạm Y tế KTX Mễ trì, ĐH Quốc gia Hà Nội, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân vào Thứ Sáu.

Xem thêm: http://thuongtruong.com.vn/500-nhan-vien-deaura-tham-gia-ngay-chu-nhat-do-4937.html

Leave a Comment