Diệt sạch sau bão có thể giết nhiều công nhân lao động hơn bão

 

Tin tức mới, Hai trận bão đã tàn phá Texas và Florida đã khiến 200 người thiệt mạng nhưng bỏ mặc sức khoẻ và an toàn trong số những người lao động chủ yếu trong ngày có thể là số tiền lớn

Theo một mạng lưới các nhóm an toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc, nhiều công nhân có thể chết vì những hậu quả lâu dài của việc dọn dẹp sau cơn bão Harvey và Irma hơn là bị các trận bão tàn phá.

>>> Thông tin về việc làm

Nguồn tin thời sự cho hay, Số người chết ở đại lục Hoa Kỳ đối với hai cơn bão, đã phá vỡ Texas và Florida trong tháng 8 và tháng 9, hiện nay khoảng 200 người. Nhưng theo Jessica Martinez, giám đốc điều hành của Hội đồng An toàn và Sức khoẻ Lao động Quốc gia (Cosh), một mạng lưới toàn diện về các nhóm sức khoẻ và an toàn tại nơi làm việc, một số lượng lớn người sẽ chết sau khi “nếu không có nhiều nguồn lực hơn vào đào tạo về sức khoẻ và an toàn sau khi dọn dẹp “.

Image result for bão

Diệt sạch sau bão có thể giết nhiều công nhân lao động hơn bão

Và các nhóm an toàn lao động tại địa phương cho biết các quan chức liên bang đã vắng bóng ở các cuộc họp về an toàn lao động.

Tin thế giới đưa, José Garza, nguyên phó trợ lý phó của chính sách tại Bộ Lao động dưới thời Obama, và bây giờ là giám đốc điều hành của Dự án Công nhân Bảo vệ Lao động tại Texas, cho biết ông đã làm việc với hơn 60 tổ chức trong các cộng đồng ở Texas kể từ khi cơn bão và gặp gỡ với bất kỳ quan chức cao cấp nào của chính phủ. “Cuối cùng, cuộc sống của người lao động là quá quan trọng đối với chúng tôi để ngồi lại và không làm gì cả”, ông nói.

>>> Biết thêm chi tiết về lao động

Một phần của vấn đề bắt nguồn từ sự cắt giảm của chính quyền Trump đang tìm kiếm để thực hiện cho ngân quỹ liên bang được đưa ra bởi chính quyền Obama cho các nhóm lao động để đào tạo công nhân không có giấy phép trong quyền của họ đến một nơi làm việc lành mạnh và an toàn. Các nhóm địa phương tuyên bố chính quyền Trump cũng từ chối phối hợp với các nhóm công nhân tham gia tập huấn về sức khoẻ và an toàn cho nhân viên dọn dẹp bão.

Leave a Comment