Không có quy củ không thành tổ chức

Tục ngữ có câu: Không có quy củ không thành tổ chức. Đây chính là qui luật. Là một người lãnh đạo, trong lúc yêu cầu hoặc ra lệnh cho cấp dưới hoàn thành những nhiệm vụ đề ra, nhất định không được hành sự thô bạo, ép buộc người khác phải nghe theo. Cũng không được lập lờ nước đôi, nói những lời không rõ ràng. Phải dùng hành động của mình để khiến người ta khâm phục, làm việc phải có những nguyên tắc nhất định.

>> Máy lọc bắt muỗi: máy lọc không khí sharp

Không được lập lờ nước đôi

Trong khi lãnh đạo phân công nhiệm vụ, người lãnh đạo nên hé mở cho cấp dưới thấy được mình kỷ vọng gì vào họ, nhưng khi đưa ra mệnh lệnh phải rõ ràng chính xác, không được lập lờ nước đôi, không nên có hai từ “có thể’. Có một số người trước khi đưa ra yêu cầu luôn thêm từ “có thể’, rõ ràng là khiến cho người khác băn khoăn không biết nên làm theo thế nào. Ví dụ như: “Ngày mai có một hội nghị, có thể anh nên tham gia”. Khi cấp dưới nghe thấy điểu này, sẽ có cảm giác đi cũng được mà không đi cũng được. Nếu không đi, lại sợ rằng đó là một cuộc họp quan trọng, nhưng nếu đi sợ rằng cuộc họp không quan trọng lại ảnh hưởng đến những việc quan trọng khác. Cấp dưới cũng không thể hỏi vặn lại cấp trên “có thể’ là nên đi hay không nên đi. Nếu hỏi như vậy rõ ràng là phê bình cấp trên ra lệnh không rõ ràng, chính xác, không hỏi rõ lại sợ cấp trên cho là tự ý hành động.

>> Máy lọc hiện đại: Máy lọc không khí Stadler Form

may loc khong khi

>> Dịch vụ giới thiệu việc làm uy tín và chất lượng

Đưa ra những mệnh lệnh chính xác,

>> Tham khảo: máy lọc không khí công nghiệp

cũng bao gồm việc đưa ra những nội dung mục đích, thời gian, địa điểm làm công việc đó cũng như đưa ra những cách giải quyết. Đôi lúc, sự sơ ý của cấp trên khiến cho cấp dưới không thể làm tốt việc định trước thời gian với đối tác, lại còn bị cấp trên trách mắng.

>> Xem thêm: Nhân tài cần được hun đức rèn dũa

Leave a Comment