Không nên hợp tác với những người nghèo vì sao?

Thông cảm với những người nghèo

nhưng không thể hợp tác với họ, không thể có một mối quan hệ sâu sắc với họ được. Bởi vì bản thán người nghèo có rất nhiều khuyết điểm bất lợi cho sự đi sâu vào tiếp xúc và hợp tác. Phải giữ một khoảng cách tiếp xúc nhất định đối với người nghèo.

>> Bảo vệ sức khỏe gia đình với: máy lọc nước

Tuy nhiên

  1. Người nghèo trở nên nghèo không phải là có nguyên nhân nào cả, đó là do những nhân tố ngẫu nhiên, nhưng cũng có một số nguyên nhân căn bản. Xét từ điểm này, họ bị loại ra khỏi trung tâm của cuộc sống, phần lớn họ có cảm giác bị cuộc sống đào thải. Những người thuộc tầng lớp dưới của cuộc sổng đó, nhìn từ góc độ một chỉnh thể, cuộc sống của họ thường rất bi thảm. Nhưng trên thực tế, đó lại là do sự không may mắn và không có năng lực của họ.
    >> Xem thêm: máy lọc không khí cowaymáy lọc không khí khử mùi hôi, ô nhiễm

>>Dịch vụ giới thiệu việc làm uy tín và chất lượng

  1. Trong hoàn cảnh và mức sống như vậy, trình độ giáo dục của họ rất thấp, họ trở thành những người mù chữ và ít văn hóa. Điều đó khiến cho họ không có chủ kiến, không có đầu óc tính toán. Chính vì họ không có đẩu óc tính toán và không có chủ kiến, cho nên họ không có khả năng phán đoán đối với sự vật, họ không hiểu rõ ràng lắm cái gì có lợi, cái gì bất lợi đối với mình, cái gì nên khống chế, và có lúc họ không nhìn thấy, không bảo vệ được lợi ích căn bản của mình. Đúng sai, thiện ác, họ cũng chỉ có thể đo được bằng mắt mà thôi, điểu đó khiến cho người ta dở khóc dở cười. Và chính căn bệnh không có đầu óc tính toán đó dễ dàng khiến cho họ bị người thứ ba (thường là địch thủ hay những người đối lập) mê hoặc, làm những việc ngu ngốc.

>> Xem thêm: Không có quy củ không thành tổ chức

Leave a Comment