Loại bóng đèn cao áp nào được sử dụng cho chiếu sáng đô thị?

Đặc trưng nhất của bóng đèn cao áp

Không xét đến việc bong den cao ap loại nào được sử dụng nhiều nhất hay bóng đèn cao áp loại nào tốt cũng không được bàn ở đây. Trước tiên xét về đặc trưng nhất của các loại bóng đèn cao áp hiện nay trước đã, chúng có những điểm đặc trưng gì mà được sử dụng cho chiếu sáng đường phố?

Địa chỉ mua đèn sân vườn giá rẻ 

Chọn trụ đèn sân vườn đẹp

Kết quả hình ảnh cho cột đèn cao áp

Về bản chất chúng sử dụng nguồn điện có năng lượng lớn để kích thích và phát động bóng phát sáng để chiếu sáng. Vì nguồn điện lớn, công suất của bóng đèn lớn và ánh sáng phát ra cũng mạnh và chiếu sáng xa hơn. Đôi với các loại cot den cao ap được sử dụng khi kết hợp với bóng đèn này mới chiếu sáng tốt nhất mà không thể sử dụng bóng đèn huỳnh quang hay bóng đèn sợi đốt bình thường.

Thậm chí có cột đèn cao áp 6m thậm chí là cao hơn nhiều lần, thì chỉ có sử dụng loại bóng đèn cao áp đó mới có thể đủ chiếu sáng cho đường phố.

Đó chính là đặc trưng của loại bóng đèn này, vậy câu hỏi được đặt ra lúc này là: loại bóng đèn nào được sử dụng cho chiếu sáng đô thị đây?

Bóng đèn ánh sáng vàng là lựa chọn chính xác nhất

Đối với thị giác của người thì loại ánh sáng vàng là nhạy nhất, ánh sáng trắng lại làm mắt bị lóa và khó nhìn hơn. Đặc điểm này cũng là do tính chất vật lý của tán xạ ánh sáng của hai dải màu đơn sắc và đa sắc lần lượt của ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Trong điều kiện thời tiết sương mù hay mưa thì ánh snags trắng đồng màu với hai loại này làm phản chiếu ánh sáng như tấm gương gây ra sự hạn chế tầm nhìn.

Trong phổ ánh sáng thì các loại màu vàng, vàng da cam, xanh da cam có vị trí trung tâm trong quang phổ và nhạy nhất đối với thị giác. Mà với ánh sáng vàng có khả năng chiếu sáng xa nhưng lại có mức độ suy yếu thấp. Cho nên bóng đèn cao áp loại có ánh sáng vàng sẽ được dùng để chiếu sáng đường phố.

Không chỉ là bóng đèn cao áp mà còn đối với bóng đèn của đèn xe cũng sử dụng loại ánh sáng vàng. Loại bóng đèn cao áp được sử dụng là bóng đèn Natri hay có tên gọi khác là Sodium có ánh sáng đặc trưng màu vàng. Vì thế mà bóng đèn Sodium này được sử dụng chính cho công việc chiếu sáng đô thị và thành phố.

Leave a Comment