Lưu ý khi sinh viên chọn việc làm

Lưu ý khi sinh viên chọn việc làm

Những lưu ý khi sinh viên chọn việc làm là gì? Làm thế nào để các nhân viên lựa chọn được việc làm phù hợp nhất mà không ảnh hưởng đến việc học tập?

Bước vào năm nhất đại học, khi rời xa ngôi nhà của mình để lên thủ đô học tập thì có rất nhiều các bạn sinh viên rất háo hức muốn tìm ngay việc làm để có thu nhập giúp đỡ bố mẹ. Tuy nhiên, không phải các bạn sinh viên nào cũng có thể lựa chọn được việc làm ưng ý nhất, phù hợp nhất đối với bản thân. Có rất nhiều trường hợp, sinh việc lựa chọn việc làm không phù hợp làm ảnh hưởng đến kết quả học tập. Vậy những lưu ý khi sinh viên chọn việc làm là gì? Làm thế nào để các bạn có thể lựa chọn được công việc phù hợp? Cùng đọc thông tin chia sẻ bài viết dưới đây để có thể giúp các bạn sinh viên lựa chọn được công việc học tập phù hợp nhất nhé!

Lưu ý khi sinh viên chọn việc làm

Khi lựa chọn công việc làm thêm thì các bạn nên lưu ý đừng chọn việc làm vì mục đích kiếm tiền: đa số các bạn sinh viên đi làm thêm và cố gắng tìm kiếm được công việc vì mục đích kiếm tiền. Nhưng nhiệm vụ quan trọng của các sinh viên vẫn là việc học, nếu như quá mải mê kiếm tiền mà ảnh hưởng đến kết quả học tập thì các bạn cũng nên xem xét lại để cân đối giữa việc học và việc lựa chọn đi làm hay không. Cũng có rất nhiều các bạn sinh viên vì chạy theo đam mê kiếm tiền mà không biết điểm dừng nên đã sa sút việc học hành khiến tâm trạng ngày càng trở nên chán nản hơn và dẫn đến tình trạng bỏ học  rất nhiều ở các sinh viên.

Nên chọn việc làm ở những trung tâm giới thiệu việc làm uy tín nhất: Có rất nhiều các trung tâm giới thiệu việc làm ở các thành phố lớn lợi dụng khi các tân sinh viên mới nhập học thì các trung tâm tìm đủ mọi cách giới thiệu các công việc ảo để kiếm tiền, ăn quỵt tiền từ các bạn sinh viên.

Nếu có thể lựa chọn  và tìm kiếm thì bạn nên tìm kiếm công việc phù hợp với quỹ thời gian và không để ảnh hưởng đến việc học tập. Đặc biệt nếu có thể thì các bạn nên lựa chọn công việc phù hợp nhất với ngành học của mình. Chẳng hạn: đối với các bạn sinh viên sư phạm thì nên lựa chọn công việc đi dạy thêm hay các bạn học kế toán có thể xin việc làm thu ngân ở rất nhiều các quán ăn hay hệ thống siêu thị….cùng với rất nhiều công việc phù hợp khác.

Xem thêm thông tin về lao động tại congtylaodong.com

Leave a Comment