Mất học bạ cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không?

Hiện nay có rất nhiều người đang có mong muốn được đi du học Nhật Bản để được học tập với những chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực và môi trường đào tạo hiện đại, tân tiến. Tuy nhiên, việc đi du học của chúng ta có thể gặp rất nhiều trở ngại từ việc không đủ tài chính, điều kiện gia đình không thích hợp tới học lực kém. Thậm chí một số người sau một thời gian ngừng học tập hoặc vì một lý do nào đó đã mất học bạ cấp 3 khiến họ cảm thấy lo lắng.

Học bạ cấp ba có vai trò rất quan trọng

Mất học bạ cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không?

Những người đã có các bằng cấp cao hơn như bằng cao đẳng, đại học thì học bạ cấp 3 không còn là vấn đề nhưng với những người khác, mất học bạ có thể khiến họ không thể đạt được mong ước của mình.

Những ai đang có ý định đi du học Nhật Bản cần biết rằng, trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản, ngoài những giấy tờ như giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ tiết kiệm,….. thì học bạ cấp 3 chính là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu và chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn có được phép đến Nhật học tập hay không.

Đại sứ quán Nhật Bản luôn yêu cầu bạn phải trình học bạ cấp 3 khi xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản nếu muốn học cao đẳng hay đại học tại đây.

Cách giải quyết

Khi chúng ta làm mất học bạ cấp 3 bản gốc, sẽ rất khó để có thể làm lại học bạ mới vì trong học bạ cần có đầy đủ chữ ký cụ thể của từng giáo viên bộ môn theo từng ký học.

Tuy nhiên, để được đi du học, bạn có thể làm đơn xác nhận mất học bạ, bạn cần có bảng điểm có chữ ký sau đó xin công chứng và đồng thời xin lại bảng điểm tại phòng Giáo dục- Đào tạo hoặc sở Giáo dục- Đào tạo địa phương bạn học tập và sinh sống.

Bạn cũng có thể đến phòng giáo vụ, phòng Ban giám hiệu của trường cấp 3 bạn học, trình bày lý do xin cấp lại học bạ, bảng điểm. Thủ tục này khá rắc rối nhưng cần thiết.. Điều quan trọng là bạn phải nhớ rõ tên giáo viên chủ nhiệm của mình qua cấp học. Điều này sẽ giúp việc truy tìm hồ sơ cũ trở nên đơn giản hơn.

Trường THPT có thể làm lại cho bạn giấy xác nhận thông tin học bạ cấp 3. Trong tờ giấy này sẽ có đầy đủ bảng điểm từng môn học qua từng năm, xếp loại hạnh kiểm và học lực của bạn.

Giấy xác nhận thông tin này được sử dụng để thay thế cho học bạ trong những trường hợp cần thiết. Vì vậy nếu làm được những điều này, bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản khi mất học bạ THPT.

ĐỌC THÊM:

  1. Lịch khai giảng khóa học tiếng Nhật
  2. Học 04 bảng chữ cái tiếng Nhật

Nguồn: trung tâm tiếng nhật và du học nhật bản yoko

 

Leave a Comment