Mua giày bảo hộ lao động nên quan tâm những vấn đề gì?

Mua giày bảo hộ lao động nên quan tâm những vấn đề gì?Làm việc trong môi trường đầy rủi ro, nguy hiểm, đôi , giày bảo hộ là vật bảo hộ rất cần thiết và quan trọng đối với người lao động vì nó đảm bảo được sự an toàn và khiến người lao động yên tâm hơn khi làm việc. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, cần thiết nhất khi lựa chọn giày bảo hộ an toàn để bảo vệ chính mình và phục vụ công việc được tốt hơn dựa trên những tiêu chí sau:

  1. Kích thước

Một đôi giày bảo hộ tốt và phù hợp đó là một đôi giày vừa vặn với đôi chân, không quá to cũng không quá nhỏ nhưng vẫn mang đến cho người dùng một cảm giác thoải mái, dễ chịu. Thông thường size giày của nam dao động từ 39-44, còn của nữ thường từ 33-38, thế nhưng khi mua giày bảo hộ thì không nên nhờ người khác ước lượng và mua hộ vì nếu đôi giày không phù hợp với đôi chân thì trong quá trình làm việc sẽ cực kì nguy hiểm. Thế nên, khi mua giày bảo hộ người lao động nên trực tiếp đến của hàng để mua và lựa chọn đôi giày vừa vặn nhất.

  1. Phù hợp với nhu cầu

Khi mua giày bảo hộ, người lao động cần có kiến thức về đặc điểm của một số loại giày phù hợp với tính năng công việc để có thể phân biệt loại giày phù hợp với công việc của mình và lựa chọn được đôi giày tối ưu nhất. Ví dụ như bạn làm việc trong hải cảng, các hãng sửa chữa, bảo trì, tiếp xúc nhiều nước hay dầu nhớt thì nên chọn đôi giày có đế giày chống trơn trượt và chống thấm nước, làm việc trong môi trường phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao thì nên lựa chọn đôi giày chịu nhiệt tốt, ngoài ra đối với các khu công nghiệp, công trình đang xây dựng thì cần lựa chọn đôi giày chống đâm xuyên hay và đập.

  1. Thời gian sử dụng và độ bền

Việc mua sắm đôi giày bảo hộ là cực kì cần thiết nên khi mua bạn nên lựa chọn đôi giày có giá cả tuy cao một chút nhưng an toàn, tránh những đôi giày rất rẻ nhưng chất lượng và thời gian sử dụng không bền. Tối ưu nên mua loại giày bảo hộ chuyên dụng cao cấp được làm từ cao lưu hoá thì độ bền cũng như có thể sử dụng lâu hơn, thậm chí có thể hơn 1 năm – khoảng thời gian sử dụng thông thường của một đôi giày bảo hộ. Ngoài ra để sử dụng giày luôn bền trong thời gian lâu thì cần chú ý đến việc bảo quản nó.

Trên đây là thông tin hữu ích để lựa chọn giày bảo hộ an toàn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!!

Tham khảo thêm

Leave a Comment