Niềm vinh dự khi được khen thưởng

Một xưởng dệt may ở Mỹ có cách động viên công nhân rất độc đáo.

Xưởng vốn định mua cho công nhân một số lượng ghế khá đắt tiền để đặt lên bục làm việc cho công nhân dùng khi nghỉ ngơi. Nhưng vị giám đốc lại nghĩ ra một cách để cổ vũ công nhân, đó là lấy những chiếc ghế đó làm phần thưởng, ông ra quy định người nào sản xuất vượt định mức của mỗi giờ làm trong một tháng thì sẽ được dùng chiếc ghế đó.

>> Xem thêm sản phẩm được ưa chuộng: máy hút ẩm giá rẻ

Mà cách trao thưởng cũng rất đặc biệt, vị giám đốc sẽ đem ghế đến văn phòng, mời người được thưởng vào ngồi lên ghế rồi tự tay giám đốc đẩy ghế đến lán xe trong tiếng vỗ tay của các công nhân khác. Đây thực ra cũng chỉ là một việc nhỏ nhưng họ lại có thể dùng nó để vừa giáo dục vừa thư giãn, khiến cho tính cạnh tranh lành mạnh giữa các nhân viên tăng lên. Cách làm này thực sự rất thú vị!

may loc khong khi

>> Dịch vụ giới thiệu việc làm uy tín và chất lượng

Một ví dụ khác

>> Xem thêm: máy lọc không khí trên ô tô

Napoleon là người hiểu rất rõ tác dụng của lời nói trong việc kích thích lòng người. Lúc ông đem quân tới Ỷ, nhìn thấy binh sĩ ăn đói mặc rét thì ngay lập tức ông đã cổ vũ cho các tướng sĩ: “Những người anh em, chúng ta đểu đang gặp khó khăn, ăn không no, mặc không ấm… Tôi sẽ đưa anh em tới một nơi giàu có nhất trên thế giới. Nơi đó có đô thị phồn hoa giàu có. Anh em có thể ăn mặc thoả thích. Chúng ta sẽ trở thành những người anh hùng ở quê nhà. Khi đó, mọi người sẽ nhìn anh em với vẻ mặt ngưỡng mộ và nói rằng: “Ổ, anh ấy là người trong quân đội Pháp” “. Nếu một người lãnh đạo trong hoạt động quản lý mà ý thức được việc dùng sự khích lệ thì tin chắc anh ta sẽ thu được hiệu quả cao gấp đôi.

>> Xem thêm: máy lọc không khí panasonic

Cổ vũ lòng người cũng là một môn học. Nếu giỏi môn này thi bạn sẽ làm cho người khác làm việc hết sức. Nhưng nếu không giỏi thì không những không đạt được hiệu quả mà bạn còn làm cho người đó mất hết tự tin. Như vậy, làm thế nào để có thể cổ vũ lòng người đúng cách?

>> Xem thêm: Nhân tài cần được hun đức rèn dũa

Leave a Comment