Tìm hiểu và giải đáp thắc mắc vi khuẩn hp sống được bao lâu?

Vi khuẩn Helicobacter pylori (thường gọi là vi khuẩn hp) là một loài xoắn khuẩn thường ký sinh tại phần lớp nhày của niêm mạc dạ dày và đường ruột. Nhìn chung, loại vi khuẩn này nếu ở một số lượng giới hạn thì không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu số lượng vi khuẩn hp gia tăng mau chóng và sống quá lâu trong dạ dày thì chúng sẽ là tác nhân gây nên những căn bệnh nghiêm trọng như: viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, thậm chí là ung thư dạ dày. Vậy vi khuẩn hp sống được bao lâu? làm cách nào để ngăn chặn loại xoắn khuẩn này? Mời quý bạn đọc có quan tâm hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

1, Loài vi khuẩn hp sống được bao lâu trong dạ dày?

Theo các kiến thức y khoa hiện đại về loài vi khuẩn ký sinh hp thì loài xoắn khuẩn này sẽ liên tục sinh sôi, nảy nở trong dạ dày và đường ruột của người bệnh nếu bạn không kịp thời phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, với những phương pháp trị liệu hiệu quả nhất. Như vậy, vi khuẩn hp sẽ không tự biến mất khỏi dạ dày của bạn nếu không có biện pháp điều trị, tiêu diệt loài xoắn khuẩn này kịp thời.

Để đối phó với sự tăng trưởng nhanh chóng của vi khuẩn hp có thể gây nên các bệnh lý nghiêm trọng cho dạ dày và đường ruột thì bạn nên đặc biệt lưu ý đến tình trạng sức khỏe và thể chất của mình. Qua đó, áp dụng các biện pháp phòng chống vi khuẩn hp kịp thời và hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm: Vi khuẩn HP lây qua đường nào

2, Cách phòng ngừa chứng nhiễm khuẩn hp dạ dày

Như vậy, có thể lý giải rằng vi khuẩn hp sẽ không ngừng sinh sôi, nảy nở trong dạ dày và đường ruột của bạn nếu người bị nhiễm khuẩn không có các cách thức phòng ngừa và trị liệu hiệu quả. Theo các bác sỹ chuyên khoa thì để ngừa và tiêu diệt vi khuẩn hp thì bạn phải thực hiện các biện pháp sau đây:

–  Tạo lập một lối sống lành mạnh, và khoa học cho bản thân mình. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng rượu, bia, các chất kích thích khác vì chúng sẽ gây tổn hại cho dạ dày, tạo môi trường cho vi khuẩn hp phát triển.

– Để phòng ngừa nhiễm khuẩn hp bạn cũng nên hạn chế ăn những loại thực phẩm chế biến qua chiên rán, các loại hoa quả quá chua bởi nó sẽ tạo ra một lượng axit clohydric bào mòn niêm mạc dạ dày, gây hại cho quá trình tiêu hóa.

Để đảm bảo sức khỏe và kịp thời phát hiện vi khuẩn hp thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên định kỳ 6 tháng 1 lần đến các cơ sở y tế để được khám sức khỏe tổng thể và toàn diện nhất.

Bài viết trước: Viêm dạ dày nên và không nên làm gì để điều trị bệnh hiệu quả?

 

Leave a Comment