Tìm hiểu về hoa atiso – ‘thần dược’ của mẹ bầu

Với những công dụng về loài hoa atiso mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng cần thiết mà các mẹ bầu đừng bỏ qua nhé.

Tốt cho hệ tim mạch

Trong món hoa atiso này có chứa choline đây chính chất có ích choc ho hoạt động của tim mạch, mặt khác còn hạn chế có hiệu quả nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư vú ở những người mẹ mang bầu, cũng bởi vì nó đóng vai trò vô cùng quan trọng cho quá trình phức hợp thành công vitamin B – complex cùng với đó là 1 số những hợp chất quan trọng có trong lòa hoa này đó là vitamin C, magie, kali…Với thai nhi thì nhờ chất choline nên não bộ của thai nhi  và trí nhớ được cải thiện, do đó thoát khỏi 1 số chứng bệnh liên quan đến thần kinh sau này đó.

Tốt cho hệ tiêu hóa, bảo vệ gan

Trong món hoa atiso cung cấp  1 lượng lớn các chất xơ vô cùng dồi dào, cùng với đó là nhờ sự có mặt cảu flavonoid được xem như 1 thần dược hữu ích cho công cuộc tiêu hóa, có ích cho quá trình giải độc và giúp cho gan được bảo vệ cực kì hiệu quả. Chỉ với 1 bông hoa atiso thôi cũng đã chứa tới 10gr chất xơ, chính vì thế mang đến công dụng ngăn ngừa có hiệu quả chứng táo bón, vô cùng có ích cho quá trình mang thai.

hoa atiso

Ngăn ngừa chuột rút

Thường thì các mẹ mang thai rất hay gặp phải tình trạng như chân tay bị tê nhức, chân bị chuột rúc…mà nguyên nhân của những triệu chứng này chính là do lượng magie trong cơ thể bị thiếu hụt trầm trọng, do đó các mẹ đừng bỏ qua việc dùng hoa atiso, chỉ cần 1 bông hoa này cũng đã giúp cho cơ thể của mẹ bầu nhận được 50mg magie rồi đấy, đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho cơ thể của người mẹ trong 1 ngày.

Phòng ngừa ung thư, tiểu đường

Ngoài ra loài hoa này còn mang đến các chức năng lớn trong quá trình thanh nhiệt, có ích cho việc giải độc hiệu quả, chính vì thế nếu muốn cơ thể được thanh lọc, muốn cho những tế bào xấu gây ung thư bị ngăn chặn, muốn cho tiểu đường được kiểm soát và điều tiết thích hợp thì đừng bỏ qua việc dùng hoa atiso nhé.

Hạn chế sinh non

Mặt khác 1 chức năng không thể không nhắc đến công dụng của loài hoa này đó chính là hạn chế được tình trạng sinh non cũng bởi vì nó cung cấp hợp chất folate, chỉ cần 1 bỗng hoa atiso thì trung bình đã chứa 107mg folate rồi đó. Chính là hợp chất có ích cho việc thúc đẩy việc hình thành được các tế bào mới, tránh được tình trạng ống tần kinh bị khuyết tật, bên cạnh đó chính nhờ việc bạn nạp đủ lượng folate này mà não bộ của bé được bảo vệ, mặt khác ngăn chặn có hiệu quả tình trạng sinh non, tình trạng bé sơ sinh bị thiếu cân đấy.

Liên kết hữu ích:

Leave a Comment