Tìm việc làm nhanh chóng tại các công ty lao động

Tìm việc làm nhanh chóng tại các công ty lao động

Chỉ mới tuần trước, tôi đã gặp một khách hàng đã ngừng ăn tối trước 5 giờ chiều. Công ty lao động  của cô ấy mỗi đêm như một quy luật. Một số đêm, cô đã thành công trong việc chống lại đói, và những người khác, cô đã ở tủ lạnh trước 9 giờ tối. Tôi đã nói với cô ấy điều mà nhiều người Mỹ cần phải học: không có gì sai khi ăn vào buổi tối, miễn là nó không phải là bữa ăn duy nhất trong ngày. Ở nhiều quốc gia khác, thường thì ăn tối là 9 thường lệ mà không có vấn đề gì, vì vậy rõ ràng là một điều gì đó đằng sau cuộc khủng hoảng trọng lượng ở Mỹ của chúng ta.

Ăn gì vào buổi tối

Ăn gì vào buổi tối

Vấn đề liên quan đến ăn muộn là tất cả về số lượng và chất lượng của thực phẩm tiêu thụ – chứ không phải là giờ ăn. Nếu bạn ăn sau 7 giờ tối, bạn sẽ không bị bất kỳ hậu quả tiêu cực nào. Vấn đề đối với hầu hết người Mỹ bận rộn là thực phẩm không thường xuyên tiêu thụ trong ngày, do đó bữa ăn tối trở thành bữa chính. Lịch trình trật tự, căng thẳng và thiếu quy hoạch tất cả đều góp phần vì những lý do phổ biến mà một số người không ăn trong một ngày. Khi bữa tối trở thành nguồn năng lượng chính của một người, thật dễ dàng để tiêu thụ quá nhiều vì cơ thể thường bị đói trong thời gian đó.

Sức khoẻ tối ưu và giảm cân hiệu quả đòi hỏi ăn những phần nhỏ, thông minh suốt cả ngày và thậm chí vào buổi tối. Cơ thể và não của bạn cần phải được cung cấp nhiên liệu thường xuyên, nhất quán, ngay cả khi bạn không hoạt động. Lý do là vì cơ thể của chúng ta chứa một hoocmon được gọi là Ghrelin, là hoocmon đói. Nó quyết định số lượng thức ăn mà chúng ta ăn cũng như cân nặng của chúng ta (1, 2). Nếu thực phẩm không thường xuyên tiêu thụ, ghrelin sản xuất đột biến, lái xe chúng ta để ăn quá mức. Đó là lý do tại sao ăn suốt cả ngày là có lợi – nó kiểm soát mức độ Ghrelin của bạn, điều này sẽ kiểm soát cơn đói của bạn. Ăn suốt ngày cũng giúp quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động (3), giúp kiểm soát trọng lượng.

Tôi khuyên bạn nên theo nguyên tắc 70 phần trăm, có nghĩa là bạn nên tiêu thụ 70 phần trăm calo trước giờ ăn tối, để lại 30 phần trăm calo cho bữa ăn tối của bạn. 30 phần trăm này có thể ăn vào bất cứ lúc nào vào buổi tối, miễn là bạn cho phép 90 phút để tiêu hóa nó trước khi đi ngủ. Vì vậy, nếu bạn là một chuyên gia bận rộn mà không thể ăn trước 7 giờ chiều, đừng lo lắng; bạn sẽ không biến thành một “bí ngô” bằng cách ăn sau thời gian này.

Vì vậy, bắt đầu một ngày của bạn ngay – bằng cách ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng, hãy thưởng thức bữa ăn nhẹ trước bữa ăn tập thể, tiếp theo là bữa sáng sau khi tập luyện. Sau đó, ăn thứ gì đó hợp lý mỗi 3-4 giờ. Tôi không quan tâm những gì bạn gọi là bữa ăn, chỉ cần ăn!

Nguồn chia sẻ: http://congtylaodong.com

Leave a Comment