Triều Tiên trừng phạt cũng ‘không thể lay động thần trí’ Trump

 

Tin tức mới đưa, Bắc Triều Tiên nhấn mạnh rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump là “đồi trụy tinh thần không lành mạnh” trong một cuộc tấn công cá nhân trước chuyến thăm đầu tiên tới châu Á, khi nhà lãnh đạo Nam khẳng định Washington không thể hành động quân sự trên bán đảo mà không có sự đồng ý của ông.

>>> Chi tiết về Pháp luật

Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un đã buôn bán những mối đe doạ về chiến tranh và những lời xúc phạm cá nhân chống lại nhau trong những tháng gần đây, làm tăng thêm lo lắng về một cuộc xung đột khác trên bán đảo Triều Tiên, nơi cuộc chiến Triều Tiên 1950-53 khiến hàng triệu người thiệt mạng.

>>> Xem thêm về Khoa học

Image result for Triều Tiên

Triều Tiên trừng phạt cũng ‘không thể lay động thần trí’ Trump

Theo nguồn tin nóng, Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã cảnh báo về “hỏa hoạn và giận dữ”, nói với Đại hội đồng LHQ rằng Washington sẽ “hoàn toàn hủy diệt Bắc Triều Tiên” nếu họ phải tự bảo vệ mình hoặc các đồng minh.

Washington và Seoul đã tham gia liên minh an ninh trong nhiều thập kỷ, và Hoa Kỳ có 28.500 quân đóng quân ở miền Nam để bảo vệ nó từ phía Bắc.

Trump đã đặt tên cho Kim “Rocket Man” trong cùng một bài phát biểu – Bình Nhưỡng đã thử nghiệm những quả tên lửa có khả năng tiếp cận rất nhiều lục địa Hoa Kỳ – và ngày sau, Kim phản ứng bằng một tuyên bố cá nhân gọi ông là “dotard”, một thuật ngữ không rõ ràng đối với một hay lão già.

>>> Thông tin chi tiết tai nạn giao thông mới nhất

Báo pháp luật có đưa tin, Tổng thống Hoa Kỳ sẽ đến châu Á vào cuối tuần này và trước khi đến đây, cơ quan thông tấn xã KCNA của nhà nước Bắc Hàn này đã vạch ra “hùng biện của kẻ xâm lăng” bằng “hùng biện đầy trách nhiệm và vô trách nhiệm”.

Washington đã triển khai các tài sản quân sự chủ chốt bao gồm máy bay chiến đấu và tàu sân bay gần bán đảo sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Bắc Triều Tiên vào tháng Chín, và cũng cho thấy Liên Hợp Quốc áp đặt một loạt lệnh trừng phạt thứ tám vào nước bị cô lập.

Tải nhiều thông tin hơn tại: http://congtylaodong.com   Chi tiết hơn về việc làm: http://congtylaodong.com/category/viec-lam/

Leave a Comment