Uống thuốc phá thai bao lâu thì có thai lại?

“Chào bác sĩ! Em có một vấn đề đang lo ngại, rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em!

Cụ thể là một tuần trước đây bạn gái em mới phá thai bằng thuốc xong. Nhưng sau đó 3 ngày bọn em có quan hệ tình dục không an toàn. Bác sĩ cho em hỏi là uống thuốc phá thai bao lâu thì có thai lại? Và lỡ như bạn gái em mang thai thì có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không? Hy vọng sớm được các bác sĩ hồi âm! Em xin chân thành cảm ơn!

Thời điểm phá thai bằng thuốc được bắt đầu cũng được coi là thời điểm một chu kì kinh nguyệt mới bắt đầu. Thông thường, sau khi phá thai bằng thuốc, kinh nguyệt sẽ trở lại sau khoảng 4 – 8 tuần. Đó là khoảng thời gian niêm mạc tử cung cũng được tái tạo lại và có thể rụng trứng, nội tiết tố cũng dần ổn định trở lại.

Nên đọc qua:

+ Bạn đang thắc mắc phá thai mấy tuần tuổi thì đảm bảo an toàn? CLICK http://intellitape.com/pha-thai-may-tuan-tuoi-thi-dam-bao-an-toan/

+ Bạn đang thắc mắc chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai CLICK http://intellitape.com/che-do-dinh-duong-sau-khi-pha-thai/

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có thai lại

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có thai lại?

Sau khi uống thuốc phá thai 1 tuần thì chị em cần phải đến gặp bác sĩ để khám xem trong lòng tử cung đã hoàn toàn sạch thai hay chưa. Đặc biệt, sau khi phá thai bằng thuốc, thời gian để tốt nhất để có thể quan hệ tình dục trở lại là 1 tháng. Nếu quan hệ sớm hơn thời gian này, nữ giới có thể bị viêm nhiễm vùng kín, khả năng mang thai trở lại cũng có thể xảy ra.

Về mặt lý thuyết, sau khi phá thai bằng thuốc thì người phụ nữ có khả năng mang thai trở lại chỉ sau khoảng 7 ngày. Cũng có những trường hợp do cơ thể người phụ nữ không thích nghi được và vẫn còn dư lượng hormone sinh dục trong người nên thời gian này có thể kéo dài đến hơn 1 tháng. Tuy nhiên, mang thai vào thời điểm này là rất nguy hiểm bởi sức khỏe của người phụ nữ vẫn còn chưa được ổn định. Do đó, cần tránh việc quan hệ dẫn đến có thai.

Đối với trường hợp mà bạn trai quan hệ không an toàn ngay sau khi bạn gái mới phá thai 3 ngày, về nguyên tắc, cứ quan hệ tình dục không an toàn thì sẽ có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Tùy thuộc vào từng trường hợp và điều kiện cụ thể mà việc mang thai đó có thể xảy ra hoặc không.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi  “Uống thuốc phá thai bao lâu thì có thai lại?” là khoảng một tuần.

Sau khi phá thai bao lâu thì chị em phụ nữ mới nên mang thai trở lại

Bạn đang thắc mắc thời điểm phá thai lúc nào là an toàn nhất? CLICK http://intellitape.com/thoi-diem-pha-thai-luc-nao-la-an-toan-nhat-tot-nhat/

Sau khi phá thai bao lâu thì chị em phụ nữ mới nên mang thai trở lại?

Việc sau khi phá thai bao lâu thì chị em mới nên mang thai trở lại phụ thuộc vào phương pháp phá thai, quan trọng hơn là tình trạng sức khỏe của người phụ nữ. Đối với những phương pháp phá thai khác nhau thì thời gian tốt nhất để có thể mang thai trở lại cũng khác nhau. Mặt khác, cần phải theo dõi sau khi phá thai người phụ nữ có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hay không? Nếu gặp tình trạng này thì cần xử lý dứt điểm mới có thai được. Giả thiết là ca phá thai được thực hiện an toàn và thành công, cơ thể người phụ nữ phục hồi nhanh, không để lại nhiều biến chứng; thì khoảng thời gian sớm nhất mà chị em có thể mang thai là sau 3 tháng tính từ thời điểm thai kỳ chấm dứt.

Với câu hỏi “Bạn gái mang thai thì có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không?” thì câu trả lời là “Không!”. Tốt nhất, thời điểm này bạn gái nên đi khám bác sĩ để biết chính xác tình trạng của mình, bởi bạn gái vừa mới phá thai bằng thuốc cũng cần phải khám lại để chắc chắn việc phá thai đó đã an toàn hay chưa. Ngoài ra, việc quan hệ không an toàn ngay sau khi phá thai bằng thuốc như vậy sẽ có thể khiến vùng kín của bạn gái bị viễm nhiễm nghiêm trọng. Sau khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, bạn gái cũng phải ngừng hoạt động tình dục từ 1 – 1,5 tháng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này.

Bạn đang tham khảo tại danh mục: http://congtylaodong.com/category/tong-hop/

Website: http://congtylaodong.com/

Leave a Comment