việc làm THÊM PHÙ HỢP VỚI SINH VIÊN

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm của các sinh viên càng cao nhất là ở các thành phố lớn, hầu hết sinh viên đều làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Cùng với nhu cầu đấy ở các thành phố lớn cũng xuất hiện nhiều công việc dành cho sinh viên với thu nhập khá ổn định đối với sinh viên. Bên cạnh đó, nhiều công ty lợi dụng sự việc này để đi lừa đảo các bạn sinh viên nhất là các bạn tân sinh viên vừa nhập trường. Vì các bạn tân sinh viên vừa bỡ ngỡ, dễ tin người và mong muốn tìm được việc làm phụ giúp gia đình cũng như trang trải cuộc sóng, nhiều bạn đã dính vào đa cấp. Vậy các bạn sinh viên nên cẩn thận khi tìm kiếm việc làm và tìm việc nào phù hợp sinh viên. Dưới đây là 1 số việc làm dành cho sinh viên:

1 – Chăm sóc khách hàng

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế nhiều doanh nghiệp cần 1 đội ngũ nhân viên có thể tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và những vấn về của khách hàng. Công việc không nhiều áp lực và bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp với lịch học hoặc bạn có thể làm vào các ca buổi tối. thu nhập của ngành này cũng không phải ít nên bạn có thể đảm bảo được cả  việc: học và làm. Mức lương ổn định từ 2.500.000đ – 3.000.000 chưa kể thêm tiền doanh thu.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc khách hàng

2 – Nhân viên bán hàng

Đây cũng là 1 công việc hấp dẫn, bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm bán hàng và các giao tiếp. Khi bạn trở thành nhân viên bán hàng những tính nhút nhát, ngại ngùng của bạn sẽ được cải thiện dần. Công việc khá là nhàn mà mức thu nhập cũng ổn định ít nhất cũng từ 2.000.000 đồng/tháng không kể bạn được thưởng thêm.

Kết quả hình ảnh cho nhân viên bán hàng

3 – Giúp việc nhà theo giờ

Hầu như ở các thành phố lớn nhiều hộ gia đình chỉ chăm lo cho công việc nên không có thời gian làm việc nhà, thường thì người ta thường thuê giúp việc theo giờ. Chủ yếu dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, hoặc nhà nào có con nhỏ thì đón bé. Ngoài những thời gian học các bạn có thể làm công việc này, lương của công việc này từ 30.000 – 35.000/1 giờ

Kết quả hình ảnh cho giúp việc nhà

4 – Cộng tác viên cho báo

Đây là công việc sẽ phù hợp với các bạn yêu thích viết lách, văn chương. Loại mô hình công việc này không có thời gian cố định bạn có thể viết vào những lúc bạn có thời gian rảnh. Hầu như công việc viết lách này chủ yếu là cho các trang báo mạng điện tử rất ít cho các tờ báo in. Nên bạn thải mái thời gian và chọn đề tài, thu nhập trung bình tầm 1.500.000/tháng hoặc có thể hơn tùy thuộc vào lượng tin bài, độ dài và đề tài bạn đăng.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, các bạn có thể làm các công việc như: phát tờ rơi, nhân viện phục vụ bàn, người mẫu ảnh, PG, lễ tân, hoặc có thể làm gia sư. Mức thu nhập của các nghề này cũng khá ổn định, thêm vào đó bạn có thể va chạm trong xã hội sớm hơn, biết các giải quyết vấn đề , tích thu được 1 số kinh nghiệm và tự tin vào khả năng giao tiếp của mình.

Leave a Comment